biện pháp nấu món gà xào xả ớt ngon đặc biệt

Thịt gà xào sả ớt là một đồ ăn tương đối ngon hay dễ nghe, nguyên liệu thì dễ kiếm chỉ cần có chạy ra ngoài chợ là có khi kiếm được dứt điểm tất cả nguyên liệu của nó.

Thịt gà lây nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho rằng sức khoẻ như albumin, chất béo; bên cạnh đó thịt gà còn có một vài vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt giúp cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa. Từ xưa loài người đã khám phá thịt gà giúp bổ khí huyết, ngoại trừ phong. đặc biệt, ăn lớn thịt gà hỗ trợ tâm lý phấn chấn, giảm stress. Chính vì vậy, thịt gà trở thành thức ăn tiêu biểu trong menu đồ ăn ngon với lớn cách chế biến như gà luộc, gà tần, gà hấp, gà kho… Trong bài viết này, meovatdoisong.net xin tư vấn với rất nhiều bạn phương pháp chế biến món thịt gà xào xả ớt với hương vị đậm đà xen chút cay cay, thơm nồng khá cho cơm, trong rất nhiều bữa ăn gia đình mà nghe món này thì tận gốc ý. Bạn mắc biết bị đau nhức cửa mình khi mang thai




Nguyên liệu cho món thịt gà xào sả ớt:
  • Thịt gà: Từ 500g – 800g ( nên chọn loại gà ta mắc thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Thịt mịn, độ đàn hồi lớn, nhìn thịt phải tươi, k lây mùi hôi và mùi kháng đẻ, trên da ko bị vết bầm tím hay tụ máu. )
  • Sả: 100g;
  • Gừng ta: 50g
  • Ớt cay: 3 quả tươi
  • Hành khô, tỏi: 50g;
  • Rau mùi: 50g;
  • Nước cốt dừa: 50ml;
  • Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, mì phổ biến, hạt tiêu, dầu ăn.
cách chế biến món thịt gà xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt gà dưới đây khi đã nghe sạch tinh, rửa sạch lai với nước chứa pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn. Chặt thành miếng vừa ăn. Hành khô: Băm nhỏ, để riêng. Tỏi: Băm nhỏ để riêng. Sả: Cắt khúc, đập giập, để riêng.
  • Rau mùi: Rửa sạch tinh, để ráo nước, cắt khúc 3cm.
  • Ớt: Bổ dọc, thải hạt. Băm nhỏ 1 quả. Thái lát 2 quả. xem thịt gà, hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ, hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, mì chính, con đường, hạt tiêu vào 1 cái bát tô, trộn đều tay. dưới đây đó cho rằng thêm 1 chút dầu ăn. Trộn đều. Ướp trong 30 phút. ( Gia vị gia giảm tùy thuộc khẩu vị)


Bước 2: Chế di căn món thịt gà xào sả ớt

  • cho rằng dầu ăn vào chảo, đun sôi già. cho rằng hành, sả, ớt thái lát vào. Phi thơm.
  • cho rằng thịt gà vào chảo, đảo nhanh chóng tay với ngọn lửa to cho đến khi thịt gà săn lại
  • Khi thịt gà chín tới, cho rằng 2 thìa nước cốt dừa vào chảo, đun thật nhỏ lửa tới khi cảm thấy nước dừa sền sệt, quyện vào thịt gà. Tiếp tục cho 2 thìa nước cốt dừa vào chảo với quy trình tương tự. sau đây 2 lần nước cốt dừa, bạn sẽ cảm nhận được mức độ béo ngậy của thịt gà với cấp độ thơm nồng của sả, ớt. Gà chín. cho ra đĩa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên. có khi trang trí thêm với ớt cắt tỉa hoa hay cà chua thái quấn cuộn tròn.
Trong những ngày đông lạnh như thế này mà thưởng thức cơm nóng với thịt gà xảo sả ớt thì đúng là ngon tuyệt cú mèo.

Chia sẻ Google Plus

Điều trị sùi mào gà

Phòng khám đa khoa Khương Trung chuyên điều trị bệnh sùi mào gà một cách triệt an toàn, hiệu quả chi phí thấp nhất.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét